ไม่มีรถส่วนตัวก็เที่ยวได้ด้วยรถขนส่งสาธารณะ ททท.จัดให้ 500 แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม

 


     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดทำโครงการข้อมูลระบบขนส่งสาธารณะในการเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมและชุมชนในประเทศไทย 500 แหล่ง โดยกระจายในพื้นที่ 5 ภูมิภาค ครอบคลุมทั้งเมืองหลักเมืองรอง ส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวด้วยระบบรถสาธารณะ เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ก่อให้เกิดการกระจายพื้นที่การท่องเที่ยว และกระจายรายได้สู่ชุมชนมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นฐานข้อมูลสำคัญในการส่งเสริมการตลาด และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวประเทศไทยต่อไป 


    โดยโครงการนี้ได้เชิญ Blogger และ Influencer สายท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ ผู้รักการเดินทางนำร่องสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวด้วยการ เดินทางโดยระบบขนส่งสาธารณะ ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านการเล่าเรื่องเพื่อสร้างประสบการณ์และความรู้สึกในการเดินทางท่องเที่ยวใหม่ ๆ ในจังหวัดที่พวกเขาได้เดินทางไป 

ตัวอย่างภาพเส้นทางการรีวิว ของ Blogger
     ททท. ขอเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ๆ รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบ Low Carbon Tourism เดินทางท่องเที่ยวทั่วไทยด้วยระบบขนส่งสาธารณะ ข้อมูลเพิ่มเติม https://tourismproduct.tourismthailand.org/


ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Petrovich9. ขับเคลื่อนโดย Blogger.